7 đặc điểm giúp bạn phân biệt đồng hồ Fake 1 và Fake 2 dễ dàng

0

Phân biệt đồng hồ fake 1 và fake 2 như thế nào? Chỉ cần biết 7 đặc điểm đơn giản sau đây bạn có thể dễ dàng làm được điều đó.

phan biet

Đồng hồ là phụ kiện thời trang không thể thiếu đối với mỗi người, đặc biệt là nam giới. Nó không chỉ đơn thuần là một món đồ trang trí thể hiện phong cách sống, địa vị, tính cách của một người mà với mỗi chiếc đồng hồ khác nhau lại gắn liền với một ý nghĩa khác nhau đối với người đeo nó.

Nhưng với thị trường hiện nay để có thể lựa chọn ra một chiếc đồng hồ đẹp và chất lượng thì lại không hề dễ dàng chút nào. Vậy nên hãy tự trang bị cho bản thân mình những kiến thức cơ bản để có thể giúp bạn tự phân biệt được các loại đồng hồ. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn.

  1. Kiểm tra mặt đồng hồ

Mặt đồng hồ bao gồm mặt số và mặt kính. Mặt kính của đồng hồ Fake 1 thường là mặt kính sapphire trong khi kính của đồng hồ Fake 2 là loại kính thường

Để có thể phần biệt được bạn có thể nhỏ thử giọt nước lên mặt kính. Nếu là mặt kính sapphire thì nước sẽ bị tụ thành một giọt và khi bạn hơi nghiêng đồng hồ, nước sẽ không bị chảy trong khi mặt kính thường thì giọt nước sẽ chảy đi

phan-biet f1f2

  1. Kiểm tra kim đồng hồ

Kim đồng hồ của đồng hồ fake 1 được làm đẹp hơn và cân đối hơn. 2 đường vát của kim sẽ tạo thành một tam giác cân. Kim dây của đồng hồ fake 1 sẽ chạy mượt hơn hoặc giật nếu là máy quartz nhưng sẽ không gây ra tiếng động lớn. Kim của đồng hồ Fake 2 sẽ phát ra tiếng tic tắc trong khi chạy.

  1. Núm đồng hồ

Núm đồng hồ là đặc điểm dễ phân biệt hơn cả. Trong khi núm của đồng hồ fake 1 dùng gioăng chui giúp cho việc chống nước trở nên tốt hơn thì núm của đồng hồ fake 2 lại sử dụng gioăng chụp.

 phan-biet-f1f2

  1. Kiểm tra dây

Đối với dây da thì dây của đồng hồ Fake 1 thường đẹp hơn ngay từ cái nhìn bên ngoài với mũi chỉ được khâu rất tỉ mỉ và thời thượng hơn rất nhiều so với dây của Fake 2

Đối với dây kim loại nếu là hàng Fake 1 thì khi bạn dùng tay lắc qua lắc lại sẽ thấy rất chắc chắn chứ không lỏng lẻo như dây Fake 2. Ngoài ra khi gập dây lại thì khe giữa các mắt có độ mở ra rất đều trong khi hàng Fake 2 thì không như vậy.

 phan-biet-day

  1. Kiểm tra khóa

Trong khi đồng hồ Fake 2 thường sử dụng khóa cài thông thường thì khóa của đồng hồ Fake 1 lại là loại khóa bấm rất xịn. Đây là một trong những đặc điểm dễ phân biệt nhất giữa 2 loại đồng hồ này.

 phan-biet-khoa

  1. Kiếm tra mặt đáy

Mặt đáy của đồng hồ Fake 1 được làm rất chi tiết, logo của hãng cũng được in to hơn. Các kí hiệu được khắc nhập trên mặt đáy của đồng hồ Fake 1 rất rõ ràng và cực kì sắc nét.    Trong khi đồng hồ Fake 2 thì thường được làm đơn giản và hay bị nhòe.

 phan-biet-mat-dong-ho

  1. Kiểm tra tem và phiếu bảo hành

Đồng hồ Fake 1 thường có đi kèm hộp đựng, logo in trên hộp cũng rõ nét. Ngược lại đồng hồ Fake 2 thường không có phụ kiện đi kèm và thường được để bọc trong túi nilon.

kiem-tra-tem-bao-hanh

Mong rằng qua bài viết trên đây có thể giúp cho các bạn một phần nào trong việc phân biệt các loại đồng hồ fake 1 và fake 2. Xem thêm những kiến thức về đồng hồ chính hãng tại JPwatch

 

 

Share.

About Author

Leave A Reply