Nam sinh 6 năm đến trường bằng đôi chân của chị

0

Trần Tuấn Anh, tân sinh viên Đại học Công nghệ (Đại học Quốc gia Hà Nội) có khuôn mặt bầu bĩnh, luôn tươi cười, nhưng đôi chân không cử động bởi bệnh loạn dưỡng cơ Duchence.

Từ khi học lớp 6, cậu học trò ở xã Vân Canh (Hoài Đức, Hà Nội) thấy đôi chân yếu dần, không đạp xe được nữa. Được bố hoặc chị gái đèo đến lớp, em vịn bờ tường đi cho đến năm lớp 7 thì chân không thể cử động. Càng lớn, Tuấn Anh càng nặng nề, không thể nâng được chân, không tự mặc được quần.

Động viên con trai, bố mua cho Tuấn Anh chiếc máy tính để học tập, sau này có thể tự lập bằng bàn tay, khối óc của mình. Bố mẹ bận chăm mấy sào rau, việc đưa đón Tuấn Anh do chị gái Trần Thị Xuân (sinh năm 1991) đảm nhận.

nam-sinh-6-nam-den-truong-bang-doi-chan-cua-chi

Tuấn Anh đi nhận học bổng Tiếp sức đến trường dành cho sinh viên nghèo có hoàn cảnh khó khăn bằng đôi chân của chị. Ảnh: Phương Hòa.

Đồng hành suốt 6 năm, đôi vai Xuân cứ dần nặng thêm khi em trai trưởng thành. Đoạn đường hơn 10 km từ nhà đến trường, Xuân phải lo liệu cho em vì cơ thể Tuấn Anh khá yếu ớt. Cõng em nặng 56 kg lên 3 tầng thang bộ của trường học, đôi chân Xuân run rẩy, có lúc tưởng sắp ngã quỵ.

Xuân còn nhớ có lần chở em trai đến đoạn đường đang thi công thì bị người khác va vào khiến xe đổ. Xuân vội ôm lấy em vì sợ bị va đập xuống đất, bị thương khiến bố mẹ lo lắng. Nhắc đến người cha, Xuân rớm nước mắt. Ngày em trai đậu Đại học Quốc gia với 107 điểm, ông đã qua đời vì mắc bệnh ung thư.

Share.

About Author

Leave A Reply